HỘI THẢO ỨNG DỤNG PHÂN CON LƯỜI - PHÂN VIÊN NÉN NHẢ CHẬM VÀO SẢN XUẤT TẠI TỈNH THANH HÓA

  21/12/2016

Ngày 18 tháng 9 năm 2015  Công ty cổ phần phân bón Mùa Vàng phối hợp với Hội làm vườn và trang trại tỉnh Thanh Hóa tổ chức hôị thảo  chuyên đề “ Ứng dụng phân bón viên nén thế hệ mới mang nhãn hiệu Phân Con Lười”.

Tại hội thảo, thạc Sĩ Nguyễn Văn Luých, Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty phân bón Mùa Vàng cho biết, ưu điểm của loại phân bón thế hệ mới này là giúp nâng cao giá trị gia tăng cho cây trồng nhờ tăng năng suất, chất lượng, giảm chi phí công lao động, chi phí mua phân bón; đồng thời, góp phần bảo vệ môi trường và đặc biệt quan trọng là góp phần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho sản phẩm cây trồng. Phân bón viên nén nhả chậm thế hệ mới (Phân viên nén Con Lười F8 và F9 ) với trọng lượng hạt nhỏ đem lại những ưu thế về mật độ bón đồng đều hơn, nhả dinh dưỡng kéo dài phát huy tối đa khả năng cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng đang được sử dụng có hiệu quả trên nhiều loại cây trồng như lúa, ngô, rau mầu, cây ăn quả…Sản phẩm này dùng bón một lần cho lúa, ngô, rau màu và dùng 6 tháng một lần cho cây công nghiệp, cây ăn quả. Nhằm phục vụ bà con nông dân tại các vùng có thế mạnh về trồng trọt, ngoài những sản phẩm công ty đang sản xuất và kinh doanh, công ty đang có kế hoạch nghiên cứu thêm một số loại phân viên nén nhả chậm có thể dùng máy phun hạt để bón trên các cánh đồng mẫu lớn và các tổ hợp phân viên nén nhả chậm đa năng. Đây cũng là một trong những giải pháp nhằm góp phần hạ giá thành sản phẩm, giảm công lao động góp phần công nghiệp hóa trong lĩnh vực nông nghiệp đem lại lợi ích nhiều hơn cho bà con nông dân cũng như nhà trồng trọt.

- Sản phẩm phân viên nén nhả chậm thế hệ thứ 8 gọi tắt là : ( F8 – PHÂN CON LƯỜI ) là loại phân nén tổng hợp dạng viên có cấu trúc nhiều lớp. Với cơ chế giải phóng dinh dưỡng từ bên trong ra bên ngoài một cách từ từ và liên tục kết hợp với quy trình bón sâu đã làm cho sản phẩm có những ưu điểm nổi bật như sau: 5 TĂNG + 10 GIẢM + 5 GÓP.

  •  5 Tăng:

 1. Tăng năng suất

2.  Tăng chất lượng

3. Tăng hiệu suất sử dụng phân bón

4. Tăng hiệu quả kinh tế

5. Tăng sự bền vững cho đất trong quá trình canh tác

  •    10 Giảm:

1. Giảm sự thất thoát phân bón

2. Giảm lượng bón

3. Giảm cỏ dại và sâu bệnh

4. Giảm thuốc bảo vệ thực vật

5. Gảm ô nhiễm môi trường

6. Giảm thời gian bón phân

7. Giảm mâu thuẫn trong quá trình canh tác

8. Giảm phụ thuộc vào thời tiết trong quá trình bón phân

9. Giảm sự phức tạp khi phải tính toán cân đối dinh dưỡng khi bón phân

10. Giảm tiêu hao nguyên liệu sản xuất phân bón

  •   5 Góp:

      1. Góp phần vào việc an sinh xã hội để người nông dân không bỏ ruộng ( Phi nông bất an )

2. Góp phần thực hiện chính sách phát triển nông thôn mới của Đảng và Nhà nước.

3. Góp phần kết nối cộng đồng với sự chung tay của 4 nhà: Nhà nước, Nhà khoa học, Nhà doanh nghiệp và Nhà nông .

4. Góp phần xây dựng sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao mang thương hiệu Việt.

5. Góp phần thúc đẩy phong trào “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Bình luận

Tin tức mới

Các giải thưởng